Hội thảo Quốc tế "Tương lai Kiến trúc - Kết cấu Gỗ tại Việt Nam”

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thông báo mở Hội thảo quốc tế "Tương lai Kiến trúc - Kết cấu Gỗ tại Việt Nam” thuộc Chương trình hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục (Continuing Professional Development - CPD) lĩnh vực kiến trúc, nhằm tạo điều kiện cho các Kiến trúc sư hành nghề cập nhật, nâng cao kiến thức và tích lũy điểm CPD, phục vụ cho công tác hành nghề kiến trúc theo quy định của Luật Kiến trúc.

Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác và góp mặt từ các đối tác Nhật Bản: Công ty TNHH Life Design Kabaya, Đại học Công lập Osaka, Đại học Ashikaga .. và các chuyên gia Việt Nam. Hội thảo với mục tiêu trở thành diễn đàn để các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu, giảng viên và các chuyên gia chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiến trúc – Kết cấu Gỗ tại Nhật Bản và Việt Nam.

Kiến trúc sư hành nghề trong lĩnh vực dịch vụ kiến trúc bao gồm:

- Thiết kế kiến trúc công trình;

- Thiết kế kiến trúc trong đồ án quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn, thiết kế đô thị;

- Thiết kế kiến trúc cảnh quan;

- Thiết kế nội thất;

- Chỉ dẫn đặc điểm kỹ thuật kiến trúc công trình;

- Đánh giá kiến trúc công trình;

- Thẩm tra thiết kế kiến trúc.

2. Chỉ tiêu đào tạo và chứng nhận

- Số lượng người tham dự: Khoảng 50 người;

- Người tham dự đầy đủ chương trình được cấp: Chứng nhận “Tham gia hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục lĩnh vực Kiến trúc” – 2,4 điểm CPD (Hội thảo Quốc tế 1 ngày).

3. Thời gian và kinh phí

- Thời gian: 01 ngày 09/11/2023 - đạt 2,4 điểm CPD

- Lệ phí tham dự:700.000đ/01 Người tham dự(Bảy trăm nghìn đồng)

4. Nội dung chương trình

PHẦN 1: Hội thảo “Tương lai Kiến trúc - Kết cấu Gỗ tại Việt Nam”:

- Chuyên đề 1: Khả năng của kết cấu gỗ. Diễn giả: PGS. Mori - Đại học Hiroshima, Nhật Bản;

- Chuyên đề 2: Độ bền của kết cấu gỗ - Yếu tố suy giảm và tính năng kết cấu. Diễn giả: PGS. Ishiyama – Đại học Công lập Osaka, Nhật Bản;

- Chuyên đề 3: Ưu điểm của công trình gỗ thông qua kiểm soát môi trường - Công nghệ góp phần tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ bền. Diễn giả: GS. Saito - Đại học Ashikaga, Nhật Bản;

- Chuyên đề 4: Lợi thế của vật liệu gỗ Xu hướng sử dụng gỗ trong thiết kế, xây dựng ở các nước Thúc đẩy sự tham gia của các nhà thiết kế trẻ; Diễn giả: Bà Tô Kim Liên, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED).

PHẦN 2: Tìm hiểu Kiến trúc gỗ thông qua Bài giảng (Online) và cuốn Sách “Kiến trúc gỗ của Kerala (Ấn Độ)”. Tác giả: GS. Miki Desai – Đại học CEPT (Ấn Độ)

5. Kế hoạch tổ chức

- Hình thức Hội thảo: Trực tiếp tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, dự kiến thời gian: 09/11/2023

- Cá nhân đăng ký và nộp lệ phí tham dự trước ngày 06/11/2023.

6. Đăng ký tham gia khóa học

- Đăng ký online tại địa chỉ http://sdh.huce.edu.vn/dang-ky-ngan-han..

- Học phí nộp bằng 2 cách:

+ Nộp trực tiếp tại Phòng Quản lý đào tạo, P204 nhà A1 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội;

+ Nộp vào Tài khoản: 116000162290 tại Ngân hàng Vietinbank Hai Bà Trưng

Tên tài khoản: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội